booking1antravel@gmail.com
Đặt vé tàu hỏa , vé xe giường nằm cao cấp
Đặc sản Châu Đốc - Khô vũ nữ chân dài
Khô nhái – Vũ nữ chân dài : Đến với miền Tây sông nước An Giang, bạn sẽ ngợp mắt với các loại cá mắm được bán khắp mọi nơi như mắm cá linh , Mắm cá chốt….những có một loại khô đặc sản của An Giang, không được làm từ cá, mà mọi người rất thích đó là khô nhái, nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là vũ nữ chân dài.Đây là món ăn vô cùng lạ, mới nhìn vào có cảm giác không đẹp mắt và hơi sợ, nhưng khi ăn thì hấp dẫn vô cùng, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt, cay, béo, giòn khi ăn cứ thế thấm vào cổ họng, nhấm nháp tí rượu là cảm giác tê tê. Dân nhậu thưởng thức món này thì phải gọi là rất “phê”.
Đặc sản Đồng Tháp - Những món ngon không thể bỏ qua
Đồng Tháp chẳng những có đồng sen tươi thắm bốn mùa hay những miệt vườn cây trái mà còn có những món ăn ngon đến “lạ lùng”. Những món ăn đậm chất đồng quê hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến du khách thương mến mãi về miền sen xinh đẹp. Hôm nay hãy cùng du lịch Thời Đại Việt chúng tôi khám phá các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến với “thủ phủ sen hồng” này nhé.
Đặc sản Gò Công - Mắm tôm chà Gò Công
Mắm là món trứ danh của người dân Nam Bộ, từ lúc đi mở cõi phương Nam. Không đơn thuần là món ăn dân dã mà mắm còn là sản phẩm văn hóa đặc trưng miền sông nước Nam Bộ. Đến nỗi, sách Gia Định Thành Thông chí của Trịnh Hoài Đức có ghi: “Ở Nam Bộ có những kỳ thi ăn mắm và đã có người ăn một lúc cả chục cân”.
Đặc sản miền tây - Lẩu Mắm món ngon không thể bỏ qua
Tình nghĩa vợ chồng keo sơn, gắn bó lại được ví cùng hình ảnh cá và mắm. Phải chăng tình người với mắm cũng thân thuộc và keo sơn như thế. Mắm do ai sáng chế, và có từ bao giờ chẳng ai biết, chỉ biết từ cái thời khai thiên lập địa Đất Phương Nam, vùng đất thiên phú cho “trên cơm dưới cá”, mắm đã trở thành cái hồn quê Nam Bộ rồi. Từ mắm, người ta lại chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau, và thật tiếc nếu bạn chưa được thưởng thức món ăn có cái tên vừa lạ vừa quen “Lẩu Mắm”.“Con cá làm ra con mắmTình nghĩa vợ chồng thương lắm em ơi”
Đặc sản miền tây - Bánh xèo món ngon miền tây
Bánh xèo – món ăn dân dã vùng sông nước: Không biết ra đời tự bao giờ, chỉ biết rằng từ rất lâu bánh xèo đã đi vào ẩm thực miền Tây với hình ảnh là một món ăn ngon dân dã, chứa đầy “hồn” quê miền Tây mộc mạc và bình dị.
Đặc sản miền tây - Bánh chuối, bánh da lợn bánh gan
Xin giới thiệu đến quý khách ba loại bánh đặc sản thơm nức mũi của miền tây nam bộ Việt Nam đó là bánh chuối, bánh da lợn, bánh gan.
Đặc sản miền tây - Bánh Bò Thốt Nốt
Bánh bò thốt nốt đặc sản nổi tiếng miền tây: Bánh bò thốt nốt được làm từ trái thốt nốt, một loại cây trồng có nhiều ở xứ Châu Đốc, An Giang. Theo những người làm bánh ở Châu Đốc, làm món bánh bò thốt nốt hơi mất công một chút. Bánh gồm các nguyên liệu chính: bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa, và phải tuân thủ theo đúng quy trình. Trước tiên, gạo phải là gạo nàng Nhen cũ, đặc sản vùng Bảy Núi, xay thành bột. Mài trái thốt nốt già chín, gạn lấy bột. Đường thốt nốt chọn loại đường tán, không lẫn tạp chất và một ít nước cốt dừa.
Sầu riêng Cái Mơn, Vua trái cây nhiệt đới
Sầu riêng Cái Mơn – Sầu riêng được mệnh danh là “Vua” trái cây của vùng nhiệt đới. Loại trái cây này có thể khiến vạn người mê bởi khả năng đánh thức khứu giác và cũng khiến nghìn người sợ hương vị độc đáo, mạnh mẽ này.
4 đặc sản miền Tây rất nổi tiếng nhưng nhiều người nhìn là sợ phát khiếp
Hương vị có thể ngon thật đấy nhưng với nhiều người hình thức và nguồn gốc của những món đặc sản miền Tây này lại không hề "dễ yêu" chút nào.